11 เรื่องที่คุณไม่ควรทำในชีวิตนี้

Spread the love

รวมเรื่องที่หากเราไม่ทำสิ่งเหล่านี้แล้ว ชีวิตเราคงจะมีความสุขขึ้นอีกมาก

 1. บ่นเรื่องภาษี ภาษีเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เราต้องจ่ายภาษีเพื่อเป็นต้นทุนให้สังคมยังสามารถขับเคลื่อนไปได้
 2. จริงจังตลอดเวลา มีคำพูดที่น่าสนใจคำหนึ่ง มีคนบอกว่า คุณไม่จำเป็นต้องเป็นคนที่จริงจังเพื่อที่จะทำเรื่องจริงจังก็ได้ คุณยังสามารถยิ้ม หรือหัวเราะ เพื่อเผชิญหน้าและแก้ปัญหาเรื่องจริงจังต่างๆได้เหมือนกัน
 3. ต้องมีเพื่อมากๆเข้าไว้ จริงๆเรามีเพื่อนน้อยลงบ้างก็ได้ เหมือนคำโบราณที่ว่า เพื่อนกินหาง่าย เพื่อนตายหายาก ถ้าเราเป็นแค่ตัวเลือกสำหรับใครคนใดคนนึง เราก็แค่ทำให้เขาตัดสินใจเลือกได้ง่ายขึ้นด้วยการเอาตัวเราออกจากตัวเลือกของเขา
 4. เกษียณตามสากลนิยม การเกษียณคือการมีอิสระในด้านการเงินและการใช้ชีวิต ดังนั้น คุณจะเกษียณเมื่ออายุ 25, 35, หรือ 45 ก็ได้ถ้าคุณพร้อม ไม่ต้องรอถึง 60
 5. ต้องดูดีในสังคมออนไลน์เสมอไป สังคมออนไลน์เปรียบเสมือน Junk Food รสชาติดีแต่ไม่ส่งผลดีกับร่างกายในระยะยาว
 6. เลิกทำงานอดิเรก งานอดิเรก เช่น กีฬา เล่นดนตรี วาดภาพ ฯลฯ มีความสำคัญเป็นลำดับรองๆสำหรับหลายๆคน เบื่อก็ไม่ทำ แต่เชื่อหรือไม่ว่า งานอดิเรกเป็นสิ่งที่ทำให้ชีวิตของคุณชุ่มชื่นขึ้น ไม่น่าเบื่อด้วยกิจกรรมเดิมๆในชีวิต
 7. มองโลกในแง่ร้าย บางทีโลกก็ไม่แตกหรอถ้าคุณเจอปัญหาอะไรหนักๆในชีวิตบ้าง เลิกกังวลบ้างขีวิตก็จะมีความสุข
 8. เก็บไอเดียดีๆไว้กับตัวคนเดียว ถ้าเรามีแอ็ปเปิ้ล 1 ผล เพื่อนเรามีอีก 1 ผล เอามาแลกกัน แต่ละคนก็จะเหลือแอ๊ปเปิ้ลคนละ 1 ผล แต่ถ้าเรามี 1 ไอเดีย เพื่อนเรามีอีก 1 ไอเดีย เอามาแลกกัน สุดท้ายเราก็จะได้คนละ 2 ไอเดีย
 9. พูดถึงคนอื่นในแง่ลบ มองกลับกันดูว่าถ้ามีคนอื่นทำเช่นนั้นกับคุณ คุณจะรู้สึกยังไง
 10. ใช้เงินฟุ่มเฟือย การใช้เงินแบบไม่คิดก็ไม่ได้ทำให้เรามีความสุขมากขึ้นจากการใช้เงินก้อนนั้นเสมอไป
 11. ใช้ฟอนต์มาตรฐานที่มากับคอมพิวเตอร์ คนเราอยู่กับคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์แทบจะตลอดเวลา ลองเปลี่ยนฟอนต์ที่ใช้กับคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์บ้าง หาอะไรใหม่ๆให้กับการมองที่เป็นเวลาส่วนใหญ่ของวันบ้าง

อ้างอิง: https://twitter.com/gregisenberg/status/1548323988354396160

เครดิตภาพ: unsplash


Spread the love